Công Ty An Khang

Những khó khăn thách thức khi thiết kế bao bì giấy

Thiết kế bao bì giấy là công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình in ấn và tạo ra những mẫu bao bì đẹp, chuyên nghiệp. Thiết kế bao bì đóng gói sản sản phẩm cần hướng đến người dùng và phát triển thương hiệu. Trên thực tế, thiết kế bao bì giấy sáng tạo có thể ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng. Mối quan tâm ngày càng tăng về tác động môi trường và sức khỏe đã thúc đẩy bao bì hướng tới bao bì bền vững. Dưới đây là những khó khăn thách thức khi thiết kế bao bì giấy:

Những khó khăn thách thức khi thiết kế bao bì giấy

>>>Xem thêm: In ấn bao bì giấy tphcm

Đảm bảo tính phát triển bền vững trong thiết kế bao bì giấy

Phát triển bền vững là điều quan tâm lớn của các doanh nghiệp hiện nay, khi mà mức độ ô nhiễm do rác thải ra môi trường ngày càng lớn. Các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì cần đi từ những bao bì đóng gói sản phẩm. Trong thiết kế bao bì giấy, việc thiết kế bền vững thể hiện ở những điểm nào?

Dưới đây là một số vấn đề với thiết kế bao bì giấy bền vững:

  • Bị trộn lẫn với các sản phẩm không thể tái chế.

  • Bao bì bền vững thường đắt tiền.

  • Thêm tem và cán màng vào bao bì giấy làm giảm khả năng tái chế.

Nói tóm lại, rất khó để đạt được chất lượng, độ bền và tính bền vững của thiết kế bao bì giấy phù hợp nếu không có nghiên cứu đầy đủ.

Đảm bảo tính phát triển bền vững trong thiết kế bao bì giấy

>>Xem thêm: Các loại bao bì bảo vệ môi trường

Vấn đề về bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển, bảo quản

Sự mở rộng rộng lớn của thương mại điện tử đặt ra những thách thức mới trong việc thiết kế bao bì bền để bảo vệ sản phẩm khi chúng đi xa hơn, toàn diện hơn và lâu hơn.

Với sự gia tăng mua sắm thương mại điện tử, số lượng sản phẩm vận chuyển đi qua các mạng lưới vận chuyển quốc tế cũng tăng lên. Khi chúng đi qua một số điểm bưu cục, nguy cơ làm hỏng sản phẩm và bao bì cũng tăng lên đáng kể.

Để đáp ứng cho việc bảo vệ sản phẩm tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển cần được tính đến khi thiết kế bao bì. Việc này đòi hỏi sự tính toán về loại vật liệu sử dụng, kết cấu bao bì, kiểu dáng bao bì, các hình thức gia công gia tăng thêm. Ví dụ với những sản phẩm cần tránh độ ẩm môi trường xâm nhập thì cần phải có thêm lớp phủ cách nhiệt như cán màng…

Vấn đề về bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển, bảo quản

>>Tham khảo thêm: Những loại bao bì giấy thông dụng nhất hiện nay

Vấn đề giảm thiểu lãng phí trong thiết kế bao bì

Các bao bì sản phẩm cần được tính toán và thiết kế sao cho vừa để đựng sản phẩm không bị lớn quá so với kích thước sản phẩm gây lãng phí tài nguyên, làm tăng chi phí. 

Bao bì dư thừa và không cần thiết là một bước ngoặt lớn đối với nhiều người tiêu dùng. Thách thức đối với các thương hiệu là thiết kế bao bì giảm thiểu lãng phí và đảm bảo khả năng bảo vệ.

Một báo cáo từ Clouder cho thấy 62% số người được hỏi cảm thấy tích cực về một thương hiệu nếu thương hiệu đó cắt giảm một cách có ý thức số lượng thiết kế bao bì giấy carton không cần thiết.

Lý tưởng nhất là thiết kế bao bì giấy carton dạng hộp phải lớn hơn một chút so với vật phẩm trong hộp có kích thước phù hợp. Các thương hiệu có thể đầu tư vào việc thiết kế và phát triển một thiết kế bao bì giấy carton hấp dẫn nhưng tối giản, không sử dụng nhiều không gian.

Điều đó cải thiện trải nghiệm của người dùng cuối và bao bì có kích thước tùy chỉnh có thể giảm chi phí vận chuyển thông qua việc sử dụng không gian hiệu quả hơn.

Vấn đề giảm thiểu lãng phí trong thiết kế bao bì

>>Tìm hiểu: Giấy Kraft là gì? Đặc điểm và ứng dụng trong in ấn

Chi phí vận chuyển và giao hàng

Chi phí vận chuyển dựa trên kích thước hoặc trọng lượng của vật liệu đóng gói của bạn. Vì vậy, giảm kích thước và trọng lượng là tiết kiệm ngân sách cho công ty của bạn.

Trọng lượng ít hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển hơn và kích thước nhỏ đồng nghĩa với việc có nhiều sản phẩm hơn trên kệ của bạn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng túi gửi thư cho hàng dệt và hàng khô thay vì hộp sóng dày.

Thông thường, các thương hiệu đóng gói các sản phẩm nhỏ hơn trong các hộp lớn, làm tăng không gian và chi phí vận chuyển một cách không cần thiết. Dưới đây là một số mẹo để giảm thiểu chi phí:

  • Sử dụng thiết kế bao bì giấy carton đóng gói đúng chiều.

  • Sử dụng vật liệu đóng gói tùy chỉnh cho các sản phẩm khác nhau.

  • Đóng gói để đảm bảo an toàn nhằm loại bỏ việc trả lại hàng có thể làm tăng chi phí vận chuyển của bạn.

  • Thiết kế bao bì giấy carton hộp sóng tùy chỉnh cung cấp bảo vệ và an ninh nhiều hơn.

Vận chuyển đi kèm với chi phí không thể tránh khỏi và một số thay đổi trong chi tiết đóng gói của bạn có thể làm giảm đáng kể chi phí vận chuyển của bạn.

Chi phí vận chuyển và giao hàng

>>Tìm hiểu: Sản xuất bao bì giấy tại tphcm

Nhãn hiệu không rõ ràng

Bản thiết kế không rõ ràng và không phù hợp với thương hiệu có thể gây bất lợi cho việc bán hàng và khách hàng có thể chú ý đến sản phẩm thương hiệu của bạn.

Màu sắc, phông chữ, hình ảnh và từ ngữ trên thiết kế bao bì giấy carton của bạn có thể giao tiếp với khách hàng của bạn. Ngược lại, việc thiếu phông chữ rõ ràng cho tên sản phẩm và phần mô tả chính có thể gây thiệt hại về doanh thu và lợi nhuận.

Nhãn hiệu không rõ ràng

>>Xem thêm: In hộp quà tết sang trọng theo yêu cầu

Trải nghiệm về đóng mở hộp kém

Những trải nghiệm trong việc mở đóng nắp hộp mang lại những cảm xúc tốt và những niềm vui cho khách hàng, đặc biệt với những sản phẩm làm quà tặng. Nên từ “đập hộp” có thời gian trở thành trào lưu và niềm hãnh diện được khoe những lần mở những món quà hay những sản phẩm mới ra mắt… 

Chúng ta thường thấy những thước phim quảng cáo trên mạng về một sản phẩm với những trải nghiệm mở hộp. Sản phẩm giống nhau, nhưng thiết kế bao bì giấy carton làm cho nó khác biệt và khác biệt. Nghiên cứu từ Google cho thấy 62% khách hàng xem video mở hộp khi họ muốn mua hàng.

Những cách mới và đầy cảm hứng để tạo trải nghiệm mở hộp là điều cần thiết để cải thiện doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Trải nghiệm về đóng mở hộp kém

>>Tìm hiểu: Xưởng sản xuất hộp giấy tại tphcm

Chọn chất lượng vật liệu đóng gói phù hợp

Với những sản phẩm có thể bị ảnh hưởng chất lượng từ bao bì, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm và đồ uống. Thì việc lựa chọn loại bao bì không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm là điều vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế. 

Vật liệu đóng gói chất lượng thấp không chỉ gây hại cho môi trường mà còn có thể gây nguy hiểm cho sản phẩm của bạn. Hơn nữa, chất lượng của các mặt hàng đóng gói bổ sung như băng dính, con lăn xốp và những thứ khác có thể dẫn đến việc bảo vệ sản phẩm của bạn không đầy đủ.

Hậu quả của vật liệu chất lượng thấp có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thu được nhiều lợi nhuận hơn trong một thời gian ngắn, nhưng nó có thể làm tổn hại đến thương hiệu và trải nghiệm của khách hàng.

Do đó, các thương hiệu cần sử dụng vật liệu đóng gói chất lượng cao để giảm rủi ro đổi trả sản phẩm bị hư hỏng, làm giảm trải nghiệm của khách hàng và hạ thấp hình ảnh thương hiệu.