Công Ty An Khang

Sản xuất hộp đựng quà tặng

Tặng quà từ lâu đã trở thành văn hóa của người Việt. Những món quà tặng mang nhiều ý nghĩa với mục đích chung là thắt chặt mối quan hệ đôi bên. Nhu cầu sản xuất hộp đựng quà tặng luôn tăng để đáp ứng yêu cầu cao hơn của món quà. Đối với doanh nghiệp, các hộp đựng quà thường được in logo thương hiệu, thông tin địa chỉ số điện thoại vừa để tạo tính chuyên nghiệp vừa để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất hộp đựng quà tặng. Những lưu ý khi đặt sản xuất hộp đựng quà tặng để có được những sản phẩm hộp ưng ý.

San-xuat-hop-dung-qua-tang

>>>Xem thêm: Thiết kế hộp giấy theo yêu cầu

Chọn nguyên liệu sản xuất hộp đựng quà tặng

Nguyên liệu sản xuất hộp đựng quà tặng có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng mẫu hộp. Khi chọn loại giấy cho hộp quà bạn cần lưu ý quan tâm tới 3 đặc điểm chính là: Loại giấy, định lượng giấy và nguồn gốc giấy.

Loại giấy trong sản xuất hộp đựng quà tặng

Có nhiều loại giấy có thể sử dụng trong sản xuất hộp quà tặng như giấy Couche, Ivory, Bristol, Mỹ thuật, Kraft... Để tối ưu chi phí, tăng độ bền và mang lại mẫu hộp quà đẹp mắt, các loại giấy này thường kết hợp cùng với chipboard (giấy bìa cứng). Hãy tìm hiểu rõ từng loại giấy để lựa chọn loại giấy phù hợp cho sản xuất hộp đựng quà tặng.

Định lượng giấy sử dụng trong sản xuất hộp đựng quà tặng

Định lượng giấy trực tiếp ảnh hưởng tới độ bền đẹp của mẫu sản xuất hộp đựng quà tặng. Định lượng giấy càng cao mẫu hộp càng chắc chắn. Tuy nhiên, định lượng giấy càng cao đi kèm với chi phí sản xuất hộp đựng quà tặng càng lớn. Đôi khi định lượng giấy quá cao có thể làm cho mẫu hộp trở nên góc cạnh và thô cứng. Tốt nhất nên chọn định lượng giấy phù hợp để vừa tối ưu chi phí, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho hộp quà.
Để chọn được định lượng giấy phù hợp bạn cần nắm rõ thông tin về trọng lượng, kích thước, đặc tính món quà tặng… Khi đặt in cần cung cấp đầy đủ thông tin về loại quà tặng để công ty sản xuất có thể tư vấn mẫu hộp đựng quà phù hợp nhất.

Nguồn gốc giấy cũng cần lưu ý khi đặt sản xuất hộp đựng quà tặng

Nguồn gốc giấy là yếu tố được nhiều người quan tâm khi đặt sản xuất hộp đựng quà tặng. Một số câu hỏi xoay quanh vấn đề này thường là: Loại giấy được sản xuất từ đâu? Nhập khẩu từ quốc gia nào? Giấy thuộc chất lượng cao hay thấp?...
Ngoài ra, một số khách hàng kỹ tính còn quan tâm tới mức độ an toàn của giấy thông qua các tiêu chuẩn an toàn, trách nhiệm xã hội như FSC, PEFC... Mục đích là có mẫu hộp quà không những bền đẹp mà còn an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.
San-xuat-hop-dung-qua-tang

>>>Xem thêm: In hộp giấy Hồ Chí Minh, in hộp giấy giá rẻ

Chọn quy cách sản xuất hộp đựng quà tặng

Quy cách sản xuất hộp đựng quà tặng được chọn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, nhất là trải nghiệm độc đáo cho người nhận quà. Các hộp đựng quà tặng hiện nay thường sử dụng các quy cách sau:

Hộp đựng quà tặng âm dương

Hộp đựng quà tặng âm dương có kết cấu 2 phần: Phần hộp đựng và nắp hộp tách rời nhau.
Ưu điểm:

 • Hộp có khả năng chịu được trọng lượng lớn, kích thước chiều rộng  lớn.

 • Khả năng chịu va đập tốt, bền bỉ.

 • Thích hợp đựng nhiều món quà khác nhau.

 • Dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Hạn chế về chiều cao nên không thích hợp với sản phẩm có chiều cao lớn.

San-xuat-hop-dung-qua-tang

>>>Xem thêm: In bao bì sản phẩm tại tphcm

Hộp đựng quà tặng gắn nam châm

Hộp có đặc điểm là nắp gắn liền với hộp. Hộp được thiết kế có khả năng đóng mở dựa trên nguyên lý hút của nam châm.
Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng, bảo vệ an toàn cho bề mặt món quà.

 • Chịu va đập tốt và lực lớn từ trên đè xuống thuận tiện cho vận chuyển.

 • Sử dụng được cho sản phẩm có trọng lượng lớn.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn do thiết kế phức tạp sử dụng thêm kim loại, nam châm.

 • Hộp không thích hợp với món quà có trọng lượng khá lớn.

Hộp đựng quà tặng dạng kéo rút

Hộp đựng quà tặng kéo rút được thiết kế đóng mở bằng cách trượt ngang. Theo đó mẫu hộp này chia thành 2 phần hộp đựng và nắp kéo.
Ưu điểm:

 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng và tinh tế.

 • Thích hợp với sản phẩm trọng lượng và kích thước nhỏ như trang sức, phụ kiện...

Nhược điểm:

 • Không đựng được sản phẩm lớn.

 • Nhìn chung, tùy đặc tính về trọng lượng, kích thước món quà bên trong mà lựa chọn quy cách hộp.

Thiết kế và in ấn trong sản xuất hộp đựng quà tặng

Thiết kế và kỹ thuật in ấn quyết định lớn tới sự khác biệt của mẫu hộp đựng quà tặng. Thiết kế hộp đựng quà tặng không những cần đẹp mắt thể hiện được giá trị món quà mà còn cần thể hiện tốt tính thương hiệu. Các yếu tố nên được tận dụng sử dụng trên hộp quà để thể hiện tính thương hiệu là màu sắc, logo, slogan, thông tin sản phẩm...
Xu hướng hiện nay là sử dụng các thiết kế tối giản, màu sắc nhẹ nhàng tinh tế. Sau khi chọn được thiết kế là tới khâu in ấn. In ấn giúp cho các thiết kế trở nên đẹp mắt, thu hút hơn. Nhờ có kỹ thuật in ấn hiện đại, các thông tin quan trọng được thể hiện rõ nét, nổi bật tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

San-xuat-hop-dung-qua-tang

>>>Xem thêm: In hộp đựng lịch độc quyền có quai xách

Gia công hoàn thiện sản phẩm trong sản xuất hộp đựng quà tặng

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất hộp đựng quà tặng là gia công hoàn thiện sản phẩm. Một số kỹ thuật nổi bật trong sản xuất hộp quà như ép kim, dập chìm, dập nổi, phủ UV… làm cho các thông tin cần nhấn mạnh nổi lên trên bề mặt, làm tăng hiệu ứng mắt nhìn, và giá thành của kỹ thuật in này khá cao
Ngoài ra, để làm tăng độ bền, chi tiết đặc biệt cho hộp còn có thể sử dụng kỹ thuật cán màng, bế, dán cửa sổ...Ở bước này những chiếc hộp được dán keo, đóng ghim hay thêm vào phụ kiện như nơ, ruy băng… Một lần nữa kiểm tra lại các sản phẩm và bàn giao cho khách hàng.
Trên đây là quy trình cơ bản trong sản xuất hộp đựng quà tặng, để có sản phẩm hộp chất lượng sẽ cần nhiều công đoạn phát sinh. Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn với giải pháp bao bì quà tặng toàn diện, từ thiết kế, in ấn và sản xuất hoàn thiện.

CÔNG TY IN ẤN BAO BÌ AN KHANG

198/1 Liên khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline/Zalo: 0915 64 64 75 – 0915 482 895 

Email: ankhangvnco@gmail.com