Công Ty An Khang

Tiêu chuẩn bao bì giấy tiếp xúc thực phẩm

Bao bì giấy đựng thực phẩm giúp sản phẩm được bảo vệ tránh các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng. Nhưng bản thân bao bì giấy tiếp xúc thực phẩm cũng cần phải tuân thủ đúng những quy định, tiêu chuẩn của Bộ Y Tế để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn quy định về chất lượng bao bì giấy tiếp xúc thực phẩm ở bài viết này.

Tieu-chuan-bao-bi-giay-tiep-xuc-thuc-pham

>>>Xem thêm: Sản xuất túi giấy đựng thực phẩm

Tại sao phải quan tâm đến tiêu chuẩn bao bì giấy tiếp xúc với thực phẩm

Có 2 lý do quan trọng khiến cá nhân lẫn doanh nghiệp bắt buộc phải quan tâm đến tiêu chuẩn, quy định về bao bì thực phẩm:

 • Thứ nhất là vì sức khỏe người tiêu dùng: Bao bì thực phẩm là vật tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn thức uống. Trong quá trình bảo quản và sử dụng có thể phát sinh những phản ứng độc hại, nhiễm vào thực phẩm do sự thay đổi nhiệt độ, hoặc do chính quá trình bảo quản chưa đúng chuẩn, từ đó gây nên ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng.

 • Thứ hai là do quy định của Nhà nước: Để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc hóa chất, ngộ độc thực phẩm do hóa chất từ bao bì thực phẩm gây nên, Bộ Y Tế đã quy định các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất những loại bao bì thực phẩm phải thực hiện kiểm nghiệm bao bì trước khi công bố chất lượng sản phẩm.

Theo quy định hiện hành, các loại bao bì đựng thực phẩm trước khi chính thức đưa vào sử dụng phải được các doanh nghiệp công bố chất lượng đạt chuẩn quy định của Bộ Y Tế. Với mục đích cốt yếu là để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Tieu-chuan-bao-bi-tiep-xuc-thuc-pham

>>>Tham khảo thêm: Túi giấy đựng gà rán

Tiêu chuẩn bao bì giấy tiếp xúc thực phẩm

Bao bì là yếu tố trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm trong đó có bao bì bằng giấy. Do đó để đảm bảo chất lượng sản phẩm còn giữ nguyên vẹn và không bị ảnh hưởng trong suốt thời gian dài thì cần phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn sản xuất bao bì. Bao bì để chứa đựng thực phẩm cần phải được thiết kế từ nguyên liệu an toàn, không bị nhiễm các chất độc, lạ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Do đó việc tuân thủ tiêu chuẩn bao bì tiếp xúc thực phẩm là điều hết sức cần thiết và quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Dưới đây là tổng hợp các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia về chất lượng giấy, các tông, các chất bề mặt dùng làm bao bì, hộp đựng thực phẩm cần lưu ý và thực hiện:

 • Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12723:2019 Giấy và carton tiếp xúc với thực phẩm – Yêu cầu an toàn vệ sinh

 • Tiêu chuẩn TCVN 8308:2010 Xác định formaldehyt trong dung dịch nước chiết giấy thực phẩm

 • Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 8309-6:2010 ISO 12625-6:2005 Giấy tissue và sản phẩm tissue – Phần 6: Xác định định lượng

 • Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10090:2013 EN 920:2001 Giấy và carton tiếp xúc với thực phẩm – Xác định hàm lượng chất khô trong dịch chiết nước

 • Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10087:2013 EN 646:2006 Giấy và carton tiếp xúc với thực phẩm – Xác định độ bền màu của giấy và carton được nhuộm màu

Nội dung được tổng hợp từ nguồn https://luatvietnam.vn

Tieu-chuan-bao-bi-tiep-xuc-thuc-pham

>>>Tìm hiểu thêm: Hộp giấy đựng bánh donut

Bao bì An Khang - In bao bì giấy đựng thực phẩm đạt chuẩn chất lượng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bao bì thực phẩm. Nhưng để lựa chọn được một địa chỉ cung cấp uy tín, đạt chuẩn và có đầy đủ hồ sơ chứng nhận thì không phải một vấn đề đơn giản. Bao bì An Khang tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm bao bì thực phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn, giá tốt và không qua trung gian.

Đến với dịch vụ in bao bì giấy đựng thực phẩm, Quý khách hàng luôn được tư vấn chi tiết, cụ thể nhất về những tiêu chuẩn bao bì giấy tiếp xúc thực phẩm. Để khách hàng có thể lựa chọn loại giấy và hình thức gia công phù hợp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Thứ nhất: Nguyên liệu sản xuất bao bì an toàn, đạt chuẩn là yếu tố quan trọng hàng đầu được An Khang chú trọng

Đối với bao bì chuyên dùng để đựng thực phẩm, nguyên liệu làm ra nó chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định nó có đủ chuẩn hay không.

Bao bì thực phẩm bắt buộc phải được sản xuất từ nguyên liệu an toàn, đảm bảo không thôi nhiễm những chất độc hại và gây ra mùi vị lạ cho cho thực phẩm. Đồng thời, bao bì phải duy trì được chất lượng của thực phẩm trong thời gian sử dụng.

Chất liệu làm ra bao bì phải tuân thủ đúng quy định của Bộ Y Tế về:

 • Thành phần

 • Hàm lượng

Đồng thời, các trang thiết bị và dụng cụ sản xuất nên loại bao bì này cũng phải tuân thủ đúng quy định.

Đối với các bao bì thực phẩm có in ấn hình ảnh và chữ lên trên thì cần tuân thủ thêm 2 điều sau:

 • Phẩm màu, mực in trên bao bì phải được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không gây thôi nhiễm vào thực phẩm.

 • Không in ấn vào mặt trong của bao bì (ngoại trừ trường hợp cơ quan chức năng đã kiểm tra và cho phép sử dụng loại mực in này).

Tieu-chuan-bao-bi-tiep-xuc-thuc-pham

>>>Tìm hiểu thêm: Hộp giấy đựng bánh mochi

Thứ hai:  Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật và ATTP trong quá trình sản xuất bao bì giấy tiếp xúc với thực phẩm

Quá trình in ấn, gia công bao bì giấy tiếp xúc thực phẩm luôn được Bao bì An Khang chú trọng quản lý chặt chẽ đảm bảo đúng tiêu chuẩn ATTP. Từ khu vực sản xuất, máy móc sản xuất và người sản xuất đều đáp ứng tiêu chuẩn và đảm bảo cho ra những sản phẩm bao bì an toàn với người sử dụng.

Đối những loại bao bì có yêu cầu in ấn thì chắc chắn sẽ phải sử dụng phẩm màu để tăng thêm phần bắt mắt. Tuy nhiên phẩm màu tại công ty Bao bì An Khang luôn đảm bảo không chứa chất độc hại, đã được phê duyệt và cấp giấy phép sử dụng trên toàn quốc.

Đối với những loại bao bì yêu cầu tiếp xúc với nhiệt độ cao, Bao bì An Khang luôn chú trọng sử dụng chất liệu phù hợp và đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn để đảm bảo tuyệt đối về sức khỏe cho người dùng.

BAO BÌ AN KHANG