Công Ty An Khang

Mẫu catalog nội thất đẹp

Với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nội thất thì việc sở hữu được một mẫu catalog nội thất đẹp, thu hút, nội dung đầy đủ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu mà còn cung cấp thông tin dịch vụ, sản phẩm một cách chân thực, đầy đủ cho khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin đầy đủ nhất về catalog nội thất.

Catalog-noi-that

>>>Xem thêm: In catalogue giá rẻ số lượng ít

Khái niệm về catalog nội thất

catalog nội thất được xem là một danh sách gồm hình ảnh, thông số, mô tả về các thiết bị, sản phẩm nội thất cũng như phụ kiện để trang trí nhà cửa. Thông qua cuốn catalog, khách hàng sẽ nắm bắt được những thông tin chi tiết về sản phẩm, từ đó lựa chọn thiết bị nội thất phù hợp nhất.

Catalog-noi-that

>>>Xem thêm: In bao thư theo yêu cầu

Thiết kế catalog nội thất cần lưu ý những yếu tố gì?

Khi thiết kế catalog trong lĩnh vực nội thất các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nội dung

Để tạo nên cuốn catalog độc đáo, ấn tượng các bạn cần lưu ý đến vấn đề nội dung. Nội dung thể hiện cần đủ ý, cô đọng, tránh sự dài dòng. Ưu tiên ngôn từ dễ hiểu, thông số kỹ thuật của từng sản phẩm phải thể hiện rõ.

Trình bày bố cục sao cho ưu điểm của sản phẩm được nổi bật, làm thu hút khách hàng nhất có thể. Tránh làm nội dung đồng đều, nhạt nhòa sẽ dễ bị họ bỏ qua.

Hình ảnh minh họa

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hành động của khách hàng. Nếu muốn giữ chân người xem thật lâu, bạn cần phải chú ý đến việc thiết kế hình ảnh. Đặc biệt, trong lĩnh vực nội thất, hình ảnh sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Hình ảnh sản phẩm phải được chú trọng, thể hiện đẹp mắt, bố trí logic để thu hút khách hàng. Những sản phẩm nổi bật nhất của công ty nên ưu tiên ở trang đầu.

Chính vì vậy, chúng bắt buộc phải có chất lượng cao để khi in không bị vỡ nét hoặc thiếu sáng. Độ phân giải khuyến khích là ít nhất 300 DPI.

Ngoài ra, bạn cần nên phối đồ đa dạng kết hợp với không gian. Bởi như vậy sẽ làm tăng độ chân thật, giúp khách hàng dễ mường tượng được như phối đồ cho chính căn phòng của mình.

Catalog-noi-that

>>>Xem thêm: In brochure giá rẻ HCM

Màu sắc

Cân bằng màu sắc của tất cả các thành phần trong catalog như màu nền và màu chữ. Tránh việc phân bổ không đúng làm cho người nhìn bị rối.

Số lượng trang, kích thước

catalog nội thất không giới hạn về số lượng trang. Tùy thuộc vào sản phẩm của công ty mà thiết kế và in ấn với trang hợp lý nhất. Hiện nay, catalog được thiết kế với khổ A4 và A5.

Tùy thuộc vào nhu cầu riêng mà bạn có thể thiết kế với kích thước nhỏ hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm không nên giới thiệu quá 2 trang.

Mô tả sản phẩm

Thông tin mô tả sản phẩm phải trực quan, rõ ràng và chỉ nên giới hạn từ 50 – 100 từ. Cách diễn đạt dễ hiểu, tránh dùng từ chuyên ngành.

Trang bìa

Để thu hút khách hàng, cần thiết kế trang bìa ấn tượng, nổi bật, làm bật được các nội dung bên trong của catalog. Từ đó, tăng khả năng mua hàng.

Danh mục sản phẩm

Nếu catalog nội thất có nhiều sản phẩm, các bạn nên phân nhóm và danh mục cho sản phẩm. Từ đó giúp quá trình thiết kế không bị bỏ sót. Đồng thời khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn.

Catalog-noi-that

>>>Xem thêm: In voucher giá rẻ

Mẫu catalog nội thất đẹp

Dưới đây là một số mẫu catalog nội thất đẹp trong lĩnh vực nội thất mà các bạn có thể tham khảo:

Bìa catalog nội thất đẹp

Phần bìa catalog sẽ cực kỳ quan trọng bởi nó là yếu tố thu hút khách hàng đầu tiên trước khi mở xem tiếp nội dung bên trong. Thiết kế tất cả từ logo cho đến tên thương hiệu,… kèm theo hình ảnh minh họa liên quan đến nội thất.

Catalog-noi-that

Catalog cho nội thất nhà ở

Xã hội ngày càng phát triển, do đó càng có nhiều người trẻ, nhất là từ 25-35 tuổi có xu hướng thay đổi đồ nội thất thường xuyên. Nhóm người này sẽ cực kỳ ưa chuộng phong cách hiện đại, nên khi thiết kế cần chú ý đặc biệt.

Catalog-noi-that

Catalog nội thất đồ gỗ

Theo kết quả thống kê được từ nhiều nguồn, Việt Nam là nước đứng thứ nhất Đông Nam Á về xuất khẩu nội thất gỗ. Đồ gỗ vẫn luôn là một trong những lĩnh vực mà người Việt luôn quan tâm. Do đó, việc đầu tư vào catalog có thiết kế đẹp, thu hút cũng không còn quá xa lạ.

Catalog-noi-that

Catalog nội thất văn phòng

Khác với nội thất nhà ở, catalog nội thất văn phòng cần phải chú ý thêm đến yếu tố chuyên nghiệp. Hãy cập nhật các xu hướng mới nhất để có được bố cục, phong cách phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Catalog-noi-that

Catalog nội thất phòng ngủ

Đối với loại catalog này, hãy chọn những hình ảnh có bố cục phòng ngủ trang trí không gian đẹp mắt. Phòng ngủ phối hợp với yếu tố phong thủy chắc chắn sẽ làm catalog trở nên thú vị.

Catalog-noi-that

Catalog nội thất phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Bên cạnh đó, nó còn là nơi đón tiếp khách nên nó còn được coi là bộ mặt, căn phòng đại diện cho toàn bộ không gian. Chính vì thế, bạn cần thiết kế phòng khách thật sang trọng nhưng cũng phải thật ấm cúng.

Catalog-noi-that

Catalog nội thất nhà bếp

Nhà bếp cũng là một không gian rất quan trọng của ngôi nhà. Hãy thiết kế toàn bộ đồ nội thất phù hợp với không gian và màu sắc sao cho đồng bộ và nhất quán.

Catalog-noi-that

Catalog nội thất trang trí

Ngoài những đồ nội thất chính như bàn ghế, giường tủ,… hình ảnh trên catalog cũng cần phải chú ý đến những vật trang trí khác. Cho dù phong cách thiết kế có đa dạng đến đâu, thì một đồ trang trí cũng đủ làm thu hút khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thiết kế catalog nội thất. Nếu bạn có nhu cầu in ấn, thiết kế catalog có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

BAO BÌ AN KHANG