Công Ty An Khang

Hộp âm dương là gì? Ứng dụng của hộp âm dương

Sử dụng hộp âm dương để đựng sản phẩm là một cách để làm cho sản phẩm của bạn trông đẹp hơn và có giá trị hơn. Không những vậy hộp âm dương dễ dàng sử dụng và tái sử dụng rất tốt. Vậy hộp âm dương là gì? Có bao nhiêu loại, và ứng dụng của chúng như thế nào? Để giải đáp các thắc mắc của bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hộp âm dương là gì? Ứng dụng của hộp âm dương

>>Xem thêm: Nhận đặt làm hộp giấy và in thùng carton theo yêu cầu

Hộp âm dương là gì?

Hộp âm dương là loại hộp được tạo nên từ chất liệu giấy carton cứng bởi chúng đáp ứng được độ cứng cần thiết. Hộp âm dương bao gồm 2 phần, phần đáy và phần nắp. Nhắc đến hộp âm dương, tất cả mọi người đều cho là dạng hộp có nắp đậy, cứng cáp, khó bị móp. Thông thường, hộp âm dương thường dùng để đựng quà tặng, quà sinh nhật, quà kỷ niệm,…

Tương ứng với tên gọi của mình cấu tạo của hộp chia rõ thành phần âm và phần dương. Phần dương là phần phía trên (phần nắp), phần âm là phần phía dưới (phần đáy). Phần dương có kích thước lớn hơn hoặc bằng phần âm có thể bao phủ một hay toàn phần của phần âm.

>>Tham khảo: Những khó khăn thách thức khi thiết kế bao bì giấy

Phân loại hộp âm dương

Hộp âm dương được chia làm 2 loại: Loại có thành và loại không có thành. 

- Hộp âm dương có thành là loại có nắp đậy nửa hộp. Thông thường nắp hộp sẽ có kích hướng bằng với đáy hộp, khi đóng lại sẽ không tạo đường gồ. 

>>Tìm hiểu thêm: Màu sắc bao bì - vũ khí lợi hại trong marketing

- Hộp âm dương không có thành là loại hộp có phần nắp hộp sẽ lớn hơn đáy, bao phủ toàn bộ hộp hoặc một phần của hộp.

>>Tham khảo thêm: In ấn bao bì giấy tphcm

Chất liệu được dùng để làm hộp âm dương

Hộp âm dương chủ yếu được tạo nên từ chất liệu giấy carton. Đây là chất liệu có độ cứng, độ bền cao. Khi dùng để làm hộp giấy âm dương sẽ tạo ra những mẫu hộp giấy chất lượng, cứng cáp, hạn chế được các tác động lực từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Ngoài chất liệu carton, hộp cứng âm dương còn được làm từ các chất liệu giấy khác như:

  • Giấy carton lạnh

  • Giấy Kraft bồi

  • Giấy Couche bồi

  • Giấy duplex bồi carton…

>>Xem thêm: In vỏ hộp bánh trung thu chất lượng

Công dụng hộp âm dương

Người ta vẫn thường sử dụng các loại hộp này cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Thông thường là dành cho các mặt hàng cao cấp. Bao gồm các sản phẩm có giá trị lớn như: trang sức, đồng hồ, điện thoại….. Ngoài ra bạn cũng có thể bắt gặp loại hộp này dưới dạng bao bì của dòng thực phẩm quý giá như: Tổ yến, nhân sâm, rượu, trà thơm….

Đối với một số dòng sản phẩm bình dân hơn, người ta cũng sử dụng loại hộp này nhưng với thất liệu và thiết kế đơn giản. Chẳng hạn: giày, dép, quần áo, đồ ăn nhanh như pizza…. Tùy vào từng mục đích bán hàng mà bạn có thể sử dụng cho phù hợp.

Tóm lại, Hộp âm dương phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Dành cho sản phẩm từ thông thường đến những sản phẩm cao cấp. Việc chế tạo hộp khá đơn giản với chất liệu phổ thông nên các mẫu mã được thiết kế dễ dàng và đơn giản. Đồng thời nhà sản xuất có thể thêm hình ảnh logo, thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi vậy chúng tạo sự đa dạng và ấn tượng cho sản phẩm. Mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Những loại bao bì giấy thông dụng nhất hiện nay

Đặt in hộp âm dương theo yêu cầu ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp hộp âm dương trên thị trường. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có thể cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt. Một địa chỉ uy tín là nơi có thể cung cấp cho bạn những chiếc hộp có độ hoàn thiện cao nhất và tôn được giá trị sản phẩm của bạn. Ngoài ra khi bạn cần số lượng lớn, nhà cung cấp vẫn có thể đáp ứng kịp thời cho bạn.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp như vậy, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng của hộp cũng như các dịch vụ hỗ trợ tại công ty. Chúng tôi cung cấp các loại hộp với đủ mọi kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Đáp ứng hoàn hảo nhu cầu tôn vinh sản phẩm cũng như định vị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ.

BAO BÌ AN KHANG