Công Ty An Khang

Năm 2024 Là Năm Con Gì? Thuộc Cung Mệnh Nào?

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 thuộc năm con Rồng, theo thứ tự 12 con giáp thì sẽ là năm Giáp Thìn. Để có được sự lựa chọn dễ hơn vào 1 năm mới cho những việc trong cuộc sống. Nhiều người chọn cách xem phong thủy năm con vật gì, hợp khắc ra sao. Không hẳn là mê tín nhưng điều này có thể giúp đem lại sự tự tin hơn cho người ra quyết định. Mang lại tinh thần tốt hơn trong mọi việc.

Bạn đã biết năm 2024 là năm con gì. Con Rồng thể hiện sự mạnh mẽ, một linh vật nói về sự tốt lành trong truyền thống văn hóa từ bao đời nay. Những người cầm tinh con Rồng thường được xem là có tương lai phú quý, nhiều may mắn. Vì thế năm Giáp Thìn 2024 sẽ là một năm tốt lành đặt biệt đối với những người tuổi Rồng hoặc những em bé sinh vào năm này.

Nam 2024 La Nam Con Gi

 

Năm 2024 thuộc mệnh gì, cung gì, hợp khắc như thế nào?

- Năm 2024 mệnh gì, cung gì?

Sau khi biết năm 2024 là năm con gì, tuổi gì; chúng ta cùng tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến năm nay nhé. Tùy theo ngày sinh, giờ sinh mà các ngũ hành cung hoàng đạo sẽ khác nhau đối với mỗi người. Mỗi người sẽ có 1 đặc điểm, 1 sự phát triển về con đường của mình riêng. Chứ không phải cứ sinh vào năm này là sẽ giống nhau.

Năm Giáp Thìn 2024 theo ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ thuộc mệnh Hỏa, mang mệnh Phú Đăng Hỏa. Theo tử vi số học thì mệnh Phú Đăng Hỏa thể hiện cho ngọn lửa sưởi ấm, thắp sáng. Theo quan niệm ngày xưa thì đây tượng trưng cho ngọn lửa đuổi thú dữ để bảo vệ cho gia đình. Do đó, những người mang tuổi này sẽ luôn là người mang đến sự ấm áp, gần gũi và hạnh phúc cho gia đình của mình. Đóng vai trò khá quan trọng trong gia đình.

Năm 2024 Giáp Thìn là cung Chấn thuộc về hành Mộc. Những người mang cung này thường có tính cách mạnh mẽ, có phần nóng tính nhưng rất giỏi giao tiếp và có tương lai sáng lạng. Con trai cung này có khát vọng làm những việc lớn, có ý chí cầu tiến cao. Con gái cũng có lòng tự tôn cao, tính cách đa sầu đa cảm và luôn quan tâm đến những người xung quanh.

- Năm 2024 hợp khắc như thế nào.

Như đã nói ở trên, năm 2024 Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa, sẽ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ và khắc mệnh Kim, mệnh Thủy. Sau đây là một số màu sắc tương ứng với tuổi sinh năm 2024, mọi người có thể xem và lựa chọn cho mình.

+ Màu bản mệnh: Cam, hồng, đỏ

+ Màu sắc tương sinh: Xanh lá

+ Màu sắc tương khắc: Xanh dương, xanh biển, đen

+ Số may mắn: 1, 3, 4

Sự hợp khắc của tuổi ngoài phụ thuộc vào tương sinh tương khắc của 5 mệnh ngũ hành, còn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa 12 con giáp với nhau. Những người có năm sinh hợp tuổi với nhau nếu gắn kết trong đời sống hay công việc sẽ thuận lợi, êm ấm, ít bất hòa. Vì thế đôi khi việc cưới hỏi hay sinh con, nhiều người cũng quan niệm vấn đề tuổi tác là vậy. Theo đó thì ta có những năm tuổi hợp khắc với Giáp Thìn 2024 như sau trong bài viết năm 2024 là năm con gì.

+ Những năm hợp tuổi: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 (mệnh Thổ) và 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 (mệnh Mộc)

+ Những năm khắc tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Ất Mão, Quý Mão.

Nguoi Tuoi Thin

Tính cách của người sinh năm 2024

Năm 2024 là năm con gì, có tính cách như thế nào trong cuộc sống.

Năm 2024 cầm tinh con Rồng mang hình tượng rất mạnh mẽ và có vẻ quyền lực. Những người sinh năm này cũng rất giỏi giang, tự lực bản thân nhiều ít phụ thuộc vào người khác và gia đình. Nhưng cũng mang nhiều khí chất nổi bật, tài lộc và được nhiều người giúp đỡ.

Nói về nam sinh năm Giáp Thìn sẽ có nhiều khát vọng trong cuộc sống và công việc. Nhưng bản tính có phần nóng nảy, có yêu cầu và tham vọng cao nên dễ dẫn đến những bất đồng. Tuy nhiên vẫn rất nhiệt thành trong công việc và được người khác chiếu cố. Đối với gia đình thì sẽ là trụ cột của gia đình, là người có tiếng nói.

Nói về nữ sinh năm Giáp Thìn thì luôn độc lập, có tính nữa quyền, mạnh mẽ. Cũng có tham vọng và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Vì thế họ cũng thường đạt được nhiều thành tựu kể cả cuộc sống và công việc.

Sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp hướng nào?

Năm 2024 là năm con gì, hướng hợp như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Hướng nhà, hướng xuất hành theo quan niệm phong thủy mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc đến với gia đình. Vì thế nhiều người lựa chọn hướng cho mình dựa vào năm tuổi cũng như năm hiện tại. Xem các hướng nhà, hướng cửa chính, hướng cửa phòng,… được quan tâm. Năm Giáp Thìn 2024 sẽ hợp với các hướng như thế nào, còn tùy vào gia chủ là nam hay nữ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

nam-2024-la-nam-con-gi

Đối với nam, năm Giáp Thìn 2024 sẽ hợp với các hướng sau:

Hướng Nam giúp cho gia chủ có được hạnh phúc trong cuộc sống, sẽ là hướng sinh khí. Mọi sự đều theo hướng tích cực kể cả trong công việc, sức khỏe, gia đình hay tài lộc.

Hướng Đông Nam là hướng có tác động đến gia đình, chọn hướng này để xây nhà, kê giường sẽ giúp gia đình hoà thuận và yêu thương nhau.

Hướng Đông là hướng đặt bàn làm việc cực kỳ phù hợp, giúp mọi thứ liên quan đến công việc đều sẽ khởi sắc hơn.

Hướng Bắc sẽ là hướng thiên về sức khỏe, thường được chọn để đặt giường với mong muốn sức khỏe.

Đối với nữ Thìn 2024 thì sẽ phù hợp với các hướng như Tây sinh khí giống hướng Nam của nam tuổi Thìn, Đông Bắc giống với hướng Bắc của nam. Tây Bắc sẽ giống với hướng Đông của nam và hướng Tây Nam giống với hướng Đông Nam của nam.

Cung mệnh của người sinh năm 2024

Dưới đây là bảng tra cung mệnh của người sinh năm từ 2024 đến 2030:

 

BẢNG TRA CỨU CUNG, MỆNH CHO CÁC TUỔI TỪ 2024-2030

   Năm sinh    

      Âm lịch      

Giải Nghĩa

     Ngũ hành    

Giải Nghĩa

   Cung nam   

     Cung nữ     

2024

Giáp Thìn

Phục Đầm Chi Lâm

(Rồng ẩn ở đầm)

Hỏa +

Phú Đăng Hỏa

(Lửa đèn to)

Chấn Mộc

Chấn Mộc

2025

Ất Tỵ

Xuất Huyệt Chi Xà

(Rắn rời hang)

Hỏa -

Phú Đăng Hỏa

(Lửa đèn to)

Khôn Thổ

Tốn Mộc

2026

Bính Ngọ

Hành Lộ Chi Mã

(Ngựa chạy trên đường)

Thủy +

Thiên Hà Thủy

(Nước trên trời)

Khảm Thủy

Cấn Thổ

2027

Đinh Mùi

Thất Quần Chi Dương

(Dê lạc đàn)

Thủy -

Thiên Hà Thủy

(Nước trên trời)

Ly Hỏa

Càn Kim

2028

Mậu Thân

Độc Lập Chi Hầu

(Khỉ độc thân)

Thổ +

Đại Trạch Thổ

(Đất nền nhà)

Cấn Thổ

Đoài Kim

2029

Kỷ Dậu

Báo Hiệu Chi Kê

(Gà gáy)

Thổ -

Đại Trạch Thổ

(Đất nền nhà)

Đoài Kim

Cấn Thổ

2030

Canh Tuất

Tự Quan Chi Cẩu

(Chó nhà chùa)

Kim +

Thoa Xuyến Kim

(Vàng trang sức)

Càn Kim

Ly Hỏa

Trên đây là bài viết giúp bạn biết năm 2024 là năm con gì cũng như tìm hiểu được tất cả các yếu tố của năm. Sau khi đọc xong năm 2024 là năm con gì, chắc hẳn bạn đã vạch ra cho mình 1 kế hoạch trong năm Giáp Thìn này. Để có thể tự tin hơn với nhiều sự lựa chọn của mình. Các tuổi tý, tuổi sửu, tuổi dần, tuổi mão, tuổi thìn, tuổi tỵ, tuổi ngọ, tuổi mùi, tuổi thân, tuổi dậu, tuổi tuất, tuổi hợi trong 12 con giáp. Mỗi tuổi sẽ có sự hợp khắc ở mỗi năm khác nhau.