Công Ty An Khang

Những lưu ý khi làm lịch để bàn theo yêu cầu

Giới thiệu về lịch để bàn

Lịch để bàn (trong tiếng Anh được gọi là “Desk Calendar”) là loại lịch có khung giá bằng bìa cứng hay gỗ, nhựa,… có thể dễ dàng đặt trên bàn làm việc, quầy lễ tân, kệ sách hay góc học tập,…

Lưu ý khi làm lịch để bàn theo yêu cầu

Lịch để bàn thường được in trên những loại giấy dày dặn và thường chỉ nhỏ bằng cuốn sổ tay. Khung giá thường làm bằng chất liệu cứng để có thể đặt đứng thẳng. Các tờ lịch thường được đóng với nhau bằng ghim xoắn hoặc ghim vòng bằng nhựa. Chúng còn có thể được gấp lại cho gọn để tiện di chuyển.

Lịch để bàn thường được phát cho nhân viên hay làm quà tặng cho các khách hàng, doanh nghiệp. Đó là cách thức hữu hiệu nhằm quảng cáo cho thương hiệu công ty. Doanh nghiệp thường in tên công ty và hình ảnh công ty được chăm chút thiết kế tỉ mỉ. Ngoài ra, tên các đơn vị phát hành lịch còn có thể được tin trên từng tờ lịch hoặc in thẳng lên khung bìa cứng của cuốn lịch.

Bạn có thể in cả 2 mặt của cuốn lịch, thay vì 1 mặt như lịch truyền thống trước đây. Điều đó giúp bạn và người đối diện có thể xem được ngày tháng và thảo luận lịch trình nhanh chóng.

Lưu ý khi làm lịch để bàn theo yêu cầu

Kích thước lịch để bàn thông thường là bao nhiêu?

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng riêng biệt mà công ty bạn có thể đặt in những hình dáng, mẫu mã khác nhau. Nhưng nhìn chung, mọi thiết kế đều sẽ nằm trong khung kích thước tiêu chuẩn.

Khung kích thước tiêu chuẩn đó là bao nhiêu? Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem có những loại nào trước nhé.

Các loại lịch để bàn cơ bản hiện nay

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, lịch để bàn ngày càng cho ra đời những mẫu mã đa năng và tiện lợi. Nhưng dù biến tấu như thế nào, vẫn được chia ra thành 2 loại chính:

Lịch để bàn chữ A: Như tên gọi, đây là loại lịch đơn giản khi dựng thẳng lên sẽ có hình giống chữ A. Lịch chữ A gồm 2 phần là tờ lịch và khung giá. Đây là loại lịch có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản mà không kém phần sang trọng.

Phần tờ lịch có thể chia thành 13 tờ hoặc 52 tờ tùy theo yêu cầu của khách hàng (với 13 tờ thì mỗi tờ là lịch 1 tháng, với 52 tờ thì mỗi tờ là lịch trong 1 tuần).

Phần khung giá có thể làm từ bìa cứng, simili, gỗ, nhựa.

Lịch để bàn chữ M: Loại chữ M có một phần khung tương tự như lịch chữ A nhưng được thêm phần note dùng để ghi chú công việc, ngày tháng hoặc để đánh dấu sự kiện quan trọng. Vì thêm phần note nên hình dáng của nó khá giống như chữ M.

Lịch để bàn chữ M có phần tờ lịch và khung lịch cũng giống như chữ A. Tuy nhiên, thêm phần note ghi chú được làm bằng bìa cứng và giấy in cột chia ngày và dòng.

Kích thước lịch để bàn thông thường

Sau khi đã hiểu rõ về từng loại lịch để bàn, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về kích thước thông dụng của chúng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng của họ, thì đơn vị in có thể đưa ra kích cỡ khác nhau.

Tuy nhiên nếu in theo kích thước phổ biến thông thường sẽ tiện lợi, dễ thiết kế và đẹp mắt hơn. Dưới đây là một số kích thước phổ biến phù hợp với hầu hết nhu cầu, không gian làm việc hiện nay. In theo kích thước này cũng sẽ tối ưu hóa chi phí in ấn, thiết kế do các mẫu lịch tiêu chuẩn thường đã được căn đều để đảm bảo ở mức chi phí phù hợp nhất.

  • Kích cỡ lịch để bàn đế gỗ: 20 x 21 cm

  • Kích cỡ lịch để bàn đế mica: 15 x 25.5 cm

  • Kích cỡ lịch để bàn bìa carton chữ A: 14 x 30 cm, 18 x 24 cm, 15  x 20 cm

  • Kích cỡ lịch để bàn bìa carton dạng chữ M: 15 x 21 cm, 16 x 22 cm, 15 x 15 cm, 19 x 21 cm

Lịch để bàn thông thường in mỗi tờ là mỗi tháng trong năm. Công thêm tờ bìa thì một cuốn thường gồm 13 tờ. Các mẫu lịch đặt in thường in hình ảnh, logo công ty, đảm bảo thiết kế độc quyền và nét ấn tượng riêng cho doanh nghiệp.

Tùy theo sở thích của khách hàng mà họ có thể yêu cầu đặt in lịch với những hình ảnh khác nhau. Mỗi cuốn lịch thường theo một chủ đề nhất định như: phong cảnh, người mẫu, hình ảnh công ty,…

Giấy in lịch để bàn phổ biến

Giấy là yếu tố quan trọng trong việc quyết định lịch để bàn có đạt chất lượng và thẩm mỹ hay không. Dưới đây là một số giấy thường dùng để in cho ra ấn phẩm đẹp, cứng cáp.

Giấy Couche: Đây là loại giấy phổ biến và được ưa chuộng nhất để in nhờ bề mặt bóng, mịn, độ cứng cao, hiệu ứng đẹp, in màu sắc nét. Giấy Couche dùng làm lịch thường có định lượng vào khoảng 100-210g/m2. Giấy Couche định lượng 100g/m2 còn thường được gọi vắn tắt là C100, tương tự với những định lượng khác.

Giấy Bristol: Là loại giấy cao cấp với bề mặt giấy được tráng bóng láng, thích hợp cho việc in. Giấy có độ mịn và bám mực tốt nên khi hoàn thành công đoạn in ấn, giấy đảm bảo chất lượng tốt, màu sắc tươi sáng, dễ dàng thực hiện gia công như ép kim, bấm lỗ,…

Giấy Fort: Đây là loại giấy thường được dùng trong văn phòng, có bề mặt nhám, khả năng bám mực tốt. Tuy chất lượng in ấn không mượt mà và bắt mắt như giấy Couche hay giấy Bristol nhưng bù lại giá thành giấy Fort lại rẻ hơn.

Bên cạnh những loại giấy trên, còn có các loại giấy mỹ thuật cao cấp khác với nhiều mẫu mã chủng loại, màu sắc, phù hợp để in có tính nghệ thuật. Những loại giấy này tuy có giá thành cao hơn nhưng cũng cho ra chất lượng ấn phẩm sắc nét hơn.

Những lưu ý khi làm lịch để bàn theo yêu cầu

Bạn cũng đã đôi lần tự hỏi, tại sao đơn vị nào đó làm lịch đẹp và chuyên nghiệp như vậy? Đâu là bí quyết tạo nên điều đó? Cùng Lịch tết An Khang giải mã những bí quyết và lưu ý khi làm lịch để bàn theo yêu cầu nhé!

Đầu tiên: Hãy lựa chọn loại lịch để bàn phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp

Có hai loại lịch để bàn là lịch chữ A và lịch chữ M

Lịch để bàn chữ A gồm 13 tờ lịch, 1 tờ bìa và 12 tờ lịch theo 12 tháng trong năm, với nhiều kích thước lịch như 18x22, 20x21, 14x24,5 cm.. In 4 màu, giấy C180 - 220 gsm, có 1 mặt trước và 1 mặt sau.

Lịch để bàn chữ M tương tự lịch để bàn chữ A, nhưng có thêm 1 mặt để ghi chú bên cạnh, giúp note lại những lưu ý trong ngày hoặc tháng.

Bạn nên biết loại lịch nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình để có quyển lịch ưng ý nhất.

Thứ hai: Lựa chọn hình ảnh và tạo họa tiết chuyên nghiệp.

Hình ảnh đẹp luôn tạo được thiện cảm và thu hút sự chú ý với người khác. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình những bức ảnh đẹp phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Ảnh được lựa chọn cần bám sát doanh nghiệp, có độ phân giải/ chất lượng cao có thể về doanh nghiệp, các hoạt động của doanh nghiệp hoặc sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, các chương trình khuyến mãi..

Thứ ba: Thông tin doanh nghiệp và tạo dấu ấn với người dùng.

Việc thành công nhất của một cuốn lịch để bàn theo yêu cầu không phải là việc để lên đó thông tin cho khách hàng, mà là tạo được dấu ấn chuyên nghiệp với người sử dụng, chính vì dấu ấn chuyên nghiệp ấy mà khách hàng nhớ mãi và luôn lựa chọn doanh nghiệp khi cần, đây mới là thành công nhất mà doanh nghiệp cần hướng đến.

Thông thường các doanh nghiệp chỉ để thông tin doanh nghiệp và liên hệ qua chân cuốn lịch

Nhưng lại quên định vị mình trong nhận thức của khách hàng và ghim biểu tưởng đại diện của doanh nghiệp thông qua logo, biểu tượng và lời khẳng định cho doanh nghiệp.

Hãy tạo ra sự khác biệt và tách rời với những thiết kế đã có, chỉ vậy khách hàng mới có thể nhớ và ấn tượng với những cuốn lịch để bàn theo yêu cầu của bạn.

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV PHÁT TRIỂN AN KHANG 

- Văn Phòng: 298/5/7 Liên Khu 4-5, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG, ĐIỆN THOẠI / ZALO:

                       KINH DOANH                            

Ms Hương

0915.6464.75 

     

KINH DOANH 

Ms Tuyền

0915.482.895

     

KỸ THUẬT 

Mr Tuấn

0919.533.685

 

Ngoài ra quý khách có thể chọn nhiều loại lịch tết khác theo từng danh mục kèm theo bên dưới:

✓ Lịch bloc ✓ Lịch treo tường ✓ Bìa lịch gắn bloc ✓ Lịch để bàn ✓ Lịch 52 Tuần ✓ Lịch lò xo ✓ Lịch độc quyền ✓ Lịch 7 tờ  ✓ Lịch gỗ ✓ Sổ tay