Công Ty An Khang

Những nội dung cần thiết in trên bao bì giấy

Bao bì giấy không chỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm, mà còn là phương tiện quảng bá thương hiệu mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nội dung in ấn trên bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Ngoài những thông tin bắt buộc theo quy định cho một số ngành hàng đặc biệt ra thì chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết cho một bao bì giấy để mang lại marketing hiệu quả nhất.

Những nội dung cần thiết in trên bao bì giấy

>>Xem thêm: Túi giấy đựng quà tết rẻ đẹp chất lượng

Về thông tin thương hiệu và slogan trên bao bì giấy

Thông tin quan trọng cần in ấn nổi bật nhất trên bao bì giấy chính là tên thương hiệu và câu slogan đi kèm. Khách hàng thường xuyên có xu hướng lựa chọn sản phẩm có uy tín trên thị trường, chính vì vậy khi thiết kế bao bì cần làm nổi bật lên tên thương hiệu để dễ nhận thấy và phân biệt với các sản phẩm khác. Chúng ta cần khai thác tối đa độ uy tín của thương hiệu để thu hút khách hàng. Còn đối với các thương hiệu mới cần tạo nhận diện về nhãn hàng và sản phẩm trong lòng người tiêu dùng bằng tên thương hiệu độc đáo, dễ nhớ, đi cùng slogan cuốn hút để tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Để làm nổi bật lên tên thương hiệu cũng như slogan, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều hình thức gia công sau in. Có thể kể đến 5 kiểu sau: dập chìm, dập nổi, ép nhũ kim, phủ UV định hình và in nhiều lớp.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp áp dụng việc in trực tiếp câu chuyện thương hiệu lên bao bì. Đó có thể tái hiện dưới dạng chữ, hoặc sáng tạo hơn là hình ảnh truyện tranh. Điều này nhận phản hồi tích cực nhờ hình ảnh in offset bắt mắt, mang lại độ nhận diện thương hiệu cao và tạo ra ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người tiêu dùng.

Về thông tin thương hiệu và slogan trên bao bì giấy

>>Tìm hiểu thêm: Thùng carton có vách ngăn là gì và ứng dụng của chúng

Thông tin về chi tiết sản phẩm in trên bao bì giấy

Việc cung cấp thông tin chi tiết trên bao bì giấy giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Thông tin thường bao gồm thành phần, nguyên vật liệu, xuất xứ và trọng lượng...

Ngoài ra, đối với một số ngành hàng đặc thù, bao bì giấy cần thể hiện đầy đủ những thông tin sau:

  • Bao bì giấy thực phẩm: Giá trị dinh dưỡng và bảng thành phần minh bạch.

  • Bao bì dược phẩm: Lưu ý in ấn chi tiết thành phần, khuyến cáo và tác dụng phục sau khi sử dụng.

  • Bao bì giấy đựng đồ điện tử: Với loại bao bì này cần in chi tiết các thông số kỹ thuật và cách vận hành, sử dụng.

Thông tin về chi tiết sản phẩm in trên bao bì giấy

>>Tham khảo thêm: Hộp carton lạnh là gì? Ưu nhược điểm của hộp carton lạnh

Thông tin về hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản

Thông tin về hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản là rất cần thiết trên một bao bì sản phẩm cần phải có. Mỗi sản phẩm đều có cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Việc in đầy đủ thông tin này giúp cho khách hàng sử dụng đúng cách, đồng thời đem lại sự tin tưởng nơi khách hàng, khi trau chuốt tỉ mỉ đến từng khâu nhỏ trong đóng gói. Ngoài ra chúng còn giúp tránh được những rắc rối pháp lý liên quan khi khách hàng sử dụng sản phẩm sai cách. Ngoài bao bì giấy thực phẩm như sữa, bánh kẹo, trái cây... Bao bì đựng đồ điện gia dụng như thùng carton, hộp carton cũng cần in các hướng dẫn về cách sử dụng và bảo quản.

Bên cạnh đó, ngoài việc in thông tin bằng chữ, nhãn hàng có thể tham khảo cách in chỉ dẫn bằng ký hiệu để bao bì giấy trông gọn gàng và thẩm mỹ hơn. 

Thông tin về hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản

>>Xem thêm: In bao bì giấy theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh

Thể hiện các chứng nhận quốc tế trên bao bì

Đối với sản phẩm cần đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, thông tin này rất quan trọng và đặc biệt cần được in ấn trên bao bì giấy. Việc này không những giúp xây dựng lòng tin và độ tin cậy, mà còn thể hiện việc kinh doanh có trách nhiệm của nhãn hàng.

Những thông tin tiêu chuẩn có thể in ấn trên bao bì giấy là:

  • Chứng nhận về an toàn thực phẩm

  • Chứng nhận đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

  • Chứng nhận bảo vệ môi trường

  • Chứng nhận bảo vệ động vật

Thể hiện các chứng nhận quốc tế trên bao bì

>>Tìm hiểu thêm: In hộp bánh trung thu đẹp giá rẻ

Các thông điệp tiếp thị đặc biệt

Nếu sản phẩm có các yếu tố đặc biệt như thành phần hữu cơ, cam kết sản xuất bền vững, hoặc đặc tính nổi bật khác về công dụng, hãy đảm bảo những nội dung này được thể hiện nổi bật trên bao bì giấy. Những thông điệp này có thể là yếu tố thu hút khách hàng và tạo nên tính độc quyền cho thương hiệu.

In ấn mã vạch thông minh trên bao bì giấy

Mã vạch là một thông tin quan trọng và hữu ích cho cả khách hàng và nhãn hàng. Đối với người tiêu dùng, họ có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm và phân biệt hàng giả một cách dễ dàng. Ngoài ra, mã vạch là cách tối ưu hóa giúp doanh nghiệp kiểm soát đơn hàng, quá trình vận chuyển và lưu kho của sản phẩm.

Mã vạch có thể được in trên bao bì giấy dưới nhiều dạng: mã vạch, Matrix code, QR code, Dote code, Digimarc barcode…        

Có rất nhiều thông tin quan trọng cần in ấn một cách khéo léo để bao bì giấy phát huy tối đa công dụng. Hơn hết, nhãn hàng cần chọn lọc thông tin, thiết kế khéo léo hình ảnh và chọn bố cục in ấn hợp lý. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chọn đơn vị sản xuất bao bì giấy cung cấp giải pháp bao bì toàn diện để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Để hiểu rõ hơn về những thông tin cần thiết in trên bao bì giấy phù hợp với sản phẩm ngành nghề mình. Hãy liên hệ với Bao bì An Khang, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và tối ưu hóa nội dung thông tin bao bì cũng như quy trình sản xuất, tiết kiệm chi phí theo yêu cầu khách hàng. 

BAO BÌ AN KHANG