Công Ty An Khang

Quy trình sản xuất lịch tết và kinh nghiệm đặt lịch Tết năm 2024

Cũng giống như những nghành in ấn sản xuất bao bì giấy, nghành sản xuất lịch tết cũng bao gồm các quy trình và công đoạn tương tự bao gồm: 

1. Thiết kế lịch

Tùy theo mỗi thể loại lịch sẽ có một mô hình thiết kế khác nhau về kích thước, nội dung, hình ảnh, trang trí và bố cục khác nhau. Trong đó kích thước và chất liệu là 2 yếu tố quan trọng nhất, quyết định nên giá thành của một bộ lịch. 

- Về kích thước lịch: phụ thuộc vào không gian đặt cuốn lịch, Ví dụ Lịch để bàn: kích thước cần phải nhỏ gọn vì không gian của bàn làm việc thường nhỏ và để nhiều vật dụng, cuốn lịch bloc thì kích thước lớn không giới hạn theo nhu cầu của người dùng bởi vì không gian treo tường lớn.

                 

2. Về in ấn lịch

Các quy cách in ấn lịch thường gồm 3 kiểu chính: In ofset 4 màu hoặc 5 màu; In metalize lót giấy metalize trắng hoặc 7 màu và In ép kim, trong đó việc in metalize là công đoạn phức tạp nhất và chi phí cao nhất, nhưng hiệu ứng của việc in metalize là rất đẹp tạo sự sang trọng cho cuốn lịch.

 -  Phần áo bloc là tờ bìa của cuốn lịch được in metalize hoặc ofset có thể bế nổi 3D, chiết quang, kéo cát để nổi bật các hình ảnh và nội dung.

-  Phần cuốn lịch bloc: 365 tờ lịch được in ofset chất liệu giấy thường dùng là Couche matt 60-70gsm. 

-  Phần bìa lịch: Được dùng bằng chất liệu ván MDF hoặc carton Khánh Hòa, bồi lớp nhãn bên trên cũng như phần áo bloc lịch, nhãn lịch được in metalize, in ofset và hiệu ứng bế nổi 3D. hoặc kéo cát, in uv, chiết quang.... 

                   

3. Về thành phẩm, đóng gói

   1 Bộ lịch tết đến với khách hàng phải trải qua rất nhiều công đoạn và có rất nhiều hạng mục sau đây:

- Các cuốn lịch bloc thường được bọc 1 lớp màng co để bảo vệ chống trầy và chống nước.

- Bìa lịch được gia công bồi gấp mép, hoặc bồi 2 mặt với 2 mặt được cán màng bảo vệ chống nước và chống trầy.

- Hộp đựng lịch là hộp cao cấp: Sau khi in xong, nhãn được cán màng trong hoặc cán màng mờ bảo vệ.

- Túi xách lịch: hiện nay có 2 xu hướng :

         Túi xách lịch bằng vải, thường dùng túi vải đỏ không dệt, hoặc túi đựng lịch màu khác như xanh, trắng, vàng theo nhu cầu định vị thương hiệu của khách hàng.  

        Túi xách lịch bằng giấy: túi giấy thường được in hình ảnh sinh động, bắt mắt hơn.

Trên đây là mô tả về cấu tạo của 1 cuốn lịch, và trải qua rất nhiều công đoạn gia công để làm thành phẩm nên cuốn lịch tết đến với người dùng. Công ty sản xuất in ấn bao bì giấy, lịch tết An Khang hy vọng có thể mang đến cho khách hàng 1 cái nhìn tổng quát để khách hàng dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch đặt mua lịch tết phục vụ cho công việc của mình cũng như cân nhắc trong vấn đề chọn kích thước cuốn lịch và thời gian tiến hành ký hợp đồng sản xuất.