Công Ty An Khang

Sản xuất bao bì giấy thực phẩm

Bao bì giấy hiện đang xu hướng trong thị trường kinh doanh hiện nay thay cho bao bì nhựa, xốp vì vấn đề ô nhiễm môi trường cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trong ngành thực phẩm thi bao bì giấy lại càng quan trọng vì còn phát sinh an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người tiêu dùng. Vậy bao bì giấy thực phẩm có đặc điểm gì? Có những loại nào phổ biến? Hãy cùng Bao bì An Khang tìm hiểu qua bài viết sau.

Sản xuất bao bì giấy thực phẩm

>>Xem thêm: Hộp giấy đựng bánh hamburger

Đặc điểm của bao bì giấy thực phẩm

Bao bì giấy nói chung hay bao bì giấy thực phẩm nói riêng là một loại bao bì có thành phần nguyên liệu là giấy chuyên dụng. Được dùng chủ yếu để đóng gói, chứa đựng hàng hóa trong nhiều ngành nghề. Để đáp ứng nhu cầu ngày một khắt khe của thị trường thì bao bì giấy ngày càng được đầu tư về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm, bao bì giấy còn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn riêng về độ bền hay vệ sinh an toàn thực phẩm, vì tính chất đặc thù của các loại hàng hóa trong ngành này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng

Tính ứng dụng của bao bì giấy thực phẩm rộng: làm Hộp giấy đựng thức ăn, Khay giấy đựng đồ ăn, Ly giấy đựng cà phê, nước uống, Chén dĩa giấy đựng thức ăn, Tô đựng thực phẩm bằng giấy

Đặc điểm của bao bì giấy thực phẩm

>>Tìm hiểu thêm: Bao bì giấy gói bánh mì

Lợi ích của việc sử dụng bao bì giấy thực phẩm

Không gây hại cho người sử dụng: Nếu như bao bì nhựa hay nilon luôn tồn tại vô số các chất độc hại cho sản phẩm lẫn người sử dụng thì những mẫu bao bì giấy lại đảm bảo an toàn tuyệt đối về vấn đề vệ sinh. Dù là sử dụng để đựng những thức ăn nóng hay nhiều dầu mỡ thì vẫn rất an toàn, chưa kể, mùi vị món ăn luôn giữ được sự thơm ngon vốn có.

Bảo quản thực phẩm an toàn: Túi hay hộp giấy có khả năng thấm hút dầu mỡ rất tốt. Bên cạnh đó chất dinh dưỡng có trong đồ ăn sẽ không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài khi được đựng trong bao bì giấy thực phẩm

An toàn cho môi trường: Các loại bao bì giấy thực phẩm đều được làm từ những nguyên liệu rất an toàn đối với môi trường, dễ phân hủy ở điều kiện tự nhiên, góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm do rác thải nhựa.

Xây dựng thương hiệu: Mẫu bao bì giấy thực phẩm có thiết kế đẹp, chuyên nghiệp sẽ là 1 trong những công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả đối với doanh nghiệp. Đây là loại bao bì rất dễ để in ấn, thiết kế, mẫu mã đa dạng nên sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn những loại bao bì thông thường khác. Nhờ đó mà thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng.

Lợi ích của việc sử dụng bao bì giấy thực phẩm

>>Tham khảo thêm: Túi giấy đựng bắp rang bơ

Phân loại bao bì giấy thực phẩm

Trong lĩnh vực sản xuất bao bì giấy, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất sản phẩm mà sẽ có 6 nhóm cơ bản sau đây:

Bao bì giấy thực phẩm cao cấp: Phần lớn được sử dụng để làm chứa đựng sữa do có thể đáp ứng những tiêu chuẩn cao về kỹ thuật, cần biết rằng sữa là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đắt tiền nhưng rất dễ xảy ra tình trạng lên men, hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

Bao bì dạng thùng carton: Đây là loại bao bì giấy có kích thước lớn nhất, không chỉ trong lĩnh vực thực phẩm mà bao bì thùng carton còn được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác như nông nghiệp, nông nghiệp.

Bao bì giấy thực phẩm dạng hộp: Loại bao bì này rất đa dạng về mẫu mã, tùy vào thị hiếu của thị trường mà sẽ có những quy trình sản xuất, công đoạn gia công khác nhau để phù hợp. Bao bì giấy thực phẩm dạng hộp thường được dùng để đóng gói trà, bánh kẹo, cà phê

Bao bì giấy kraft 3 – 5 lớp: Dòng bao bì này khá đặc biệt, phần lớn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hóa chất như bao bì đựng xi măng, vật liệu xây dựng. Trong một số trường họp có thể được dùng để đóng gói bột mì,  bột gạo…

Bao bì giấy KP: Đặc điểm nhận biết của bao giấy KP là được thiết kế với lớp giấy bên ngoài và một lớp nhựa PP bên trong có tác dụng tăng độ bền cùng khả năng chống chịu. Loại bao bì này có giá thành rẻ hơn so với các loại bao bì giấy thực phẩm khác.

Bao bì giấy ghép nhựa PP: Là loại bao bì được sản xuất kết hợp giữa bao bì giấy và bao bì nhựa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bao bì giấy thực phẩm. Khi có nhu cầu, Quý khách hãy liên hệ về với chúng tôi theo Hotline 0915646475 để được tư vấn và xem mẫu miễn phí.