Công Ty An Khang

Tổng hợp các kiểu quai túi giấy sử dụng phổ biến

Việc lựa chọn loại quai túi giấy phù hợp vừa tạo cho túi giấy đẹp mắt vừa giúp cho túi giấy có phong cách phù hợp với loại sản phẩm cần chứa đựng. Ngoài ra cho phù hợp với chi phí của túi. Vậy có những loại kiểu quai túi nào, đặc tính và tính ứng dụng của từng kiểu quai túi như thế nào. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài biết dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Mẫu túi giấy đựng yến sào sang trọng

Các kiểu quai túi giấy sử dụng phổ biến

Việc chọn dây cho túi giấy cũng rất quan trọng, cần lưu ý đến chất liệu của túi, độ dày của giấy và màu sắc in ấn để chọn dây phù hợp tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra, chính sản phẩm đựng trong túi giấy cũng là trọng yếu để doanh nghiệp cân nhắc trước khi chọn dây. Chọn loại dây vừa phải hay độ bền cao phụ thuộc vào hàng hóa đựng trong túi giấy nặng hay nhẹ.

>>Tìm hiểu thêm: Mẫu túi giấy đựng quà tết 2024 sang trọng đẹp mắt

Hiện nay có rất nhiều loại dây quai túi khác nhau, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu từng loại nhé

Kiểu quai túi bằng giấy

Quai giấy là một trong những kiểu quai phổ biến nhất khi sản xuất túi giấy kraft. Bên cạnh đó, kiểu dây túi này cũng được ưa chuộng bởi sự thân thiện môi trường và dễ dàng phân hủy. Quai giấy có 2 thiết kế sau:

  • Quai giấy dẹt: Loại này có bề mặt tiếp xúc khoảng 2-5cm, quai túi dẹt thường sử sử dụng cho các túi xách đựng những vật phẩm nhẹ như sổ tay, sách, quà tái chế bằng giấy…

  • Quai giấy xoắn: Ngược lại, quai xoắn có bề mặt tiếp xúc nhỏ hơn, với kết cấu từ những sợi dây xoắn lại tạo thành quai túi. Tuy nhiên, kiểu quai này lại có độ chịu lực cao và bền hơn, phù hợp đựng sản phẩm như thực phẩm, chai rượu, hộp giày…

>>Tìm hiểu thêm: Túi giấy đựng quà tết rẻ đẹp chất lượng

Kiểu quai ruy băng mềm mại và bắt mắt

Quai ruy băng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mẫu túi giấy cần sự mềm mại và bắt mắt. Kiểu quai túi này thường kết hợp với túi giấy quà tặng chất liệu Ivory 250gsm để tạo sự sang trọng đồng nhất.

Bên cạnh đó, màu sắc của túi và quai túi thường có sự tương đồng để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh. Ngoài ra, dây được xỏ trực tiếp qua mép túi bằng mắt cáo nên sẽ chịu lực tốt, phù hợp đựng quà tặng như túi xách, mỹ phẩm, quà lưu niệm…

Đối với loai quai ruy băng có màu sắc tối giản khiến túi giấy trở nên nhã nhặn và tinh tế.

>>Tham khảo thêm: Những loại túi giấy phổ biến nhất hiện nay

Quai vải hoặc quai da cho thiết kế túi giấy sang trọng

Đặc điểm chung của 2 loại tay cầm này là tính thẩm mỹ cao và độ chịu lực tốt. Vì thế, dây vải hoặc da sẽ phù hợp với túi quà cao cấp đựng hộp rượu, hộp da hoặc hộp gỗ.

Tuy nhiên, 2 loại quai này có những sự khác biệt như:

  • Quai vải: Loại vải thường được sử dụng là lụa, satin, hoặc canvas. Điều này giúp túi giấy có vẻ ngoài mềm mại và giúp khách hàng có cảm giác thoải mái khi cầm. Tuy nhiên, nhược điểm là khả năng chống thấm nước thấp và có thể bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường.

  • Quai da: Tay cầm được làm từ da thật hoặc da tổng hợp cao cấp. Vì thế, đặc điểm của quai da là độ bền cao và khả năng chống nước tốt. Ngược lại, giá thành tay cầm sẽ cao và màu sắc không đa dạng bằng quai vải.

>>Xem thêm: Những mẫu túi giấy đẹp mắt ấn tượng

Quai PP đa năng và chống nước

PP là viết tắt của cụm từ Polypropylene, loại vật liệu sử dụng trong sản xuất tay cầm. Ưu điểm là khả năng chịu nhiệt và chống thấm nước tốt. Bên cạnh đó, quai PP có màu sắc, khả năng tạo hình đa dạng và trọng lượng nhẹ, giúp người dùng có cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Với 2 thiết kế phổ biến nhất là xoắn tròn và bện thừng, quai PP được ưa chuộng trong việc sản xuất túi quà tặng.

>>Tham khảo: In bao bì giấy theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh

Các kiểu kết hợp kiểu quai túi độc đáo

Ngoài những kiểu quai túi phổ biến trên, việc kết hợp các loại tay cầm là xu hướng thiết kế mới giúp túi giấy thêm phần độc đáo và ấn tượng. Sự kết hợp này thường thấy ở túi giấy quà tặng cao cấp đựng mỹ phẩm, trang sức hoặc thời trang.

Việc sáng tạo thiết kế túi giấy cao cấp là vô tận bằng cách kết hợp các kiểu tay cầm độc đáo.

Có thể thấy, ngoài công dụng tạo cho khách hàng sự thoải mái trong việc cầm nắm, vận chuyển, tay cầm còn là phụ kiện tạo nên sự chỉn chu và toàn diện cho túi. Vì thế, hãy chia sẻ nhu cầu và thiết kế túi cho nhà sản xuất bao bì giấy để được tư vấn kiểu dáng tay cầm phù hợp.

BAO BÌ AN KHANG