Công Ty An Khang

Cách chọn lịch treo tường đẹp làm quà tặng

Lịch treo tường là cuốn lịch hữu ích giúp bạn theo dõi ngày tháng, sự kiện và quản lí lịch trình cá nhân, đồng thời còn có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, giữa nhiều kiểu loại lịch treo tường đa dạng như lịch bloc, lịch lò xo theo tháng, lịch 1 tờ, lịch ghi chú v.v. hẳn cũng khiến không ít bạn cảm thấy phân vân khi quyết định chọn mua nhất là khi bạn dùng làm quà tặng. Vì vậy, trong bài viết lần này Lịch tết An Khang sẽ mang đến cho bạn cách chọn loại lịch treo tường làm quà tặng và giới thiệu cho các bạn các mẫu lịch treo tường mới nhất đang được ưa chuộng hiện nay, đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

Cach-chon-lich-treo-tuong-dep-lam-qua-tang

>>>Xem thêm: In lịch treo tường Cần Thơ, báo giá lịch treo tường 2024 Giáp Thìn

Cách chọn lịch treo tường làm quà tặng

Cân nhắc kích cỡ và hình dáng lịch treo tường phù hợp

Lịch treo tường thường có kích cỡ lớn như một tấm áp phích với các dạng phổ biến là hình chữ nhật ngang và hình chữ nhật dài. Đối với loại lịch chữ nhật dài, độ lớn của khổ lịch thường tương đương với khổ giấy B1 (105.7 x 75cm) hoặc A1 (85.7 x 60 cm). Lịch chữ nhật ngang sẽ có thiết kế ngắn và nhỏ gọn hơn chỉ khoảng 30 x 30cm. Ngoài ra còn có loại lịch chữ nhật dài với chiều ngang hẹp.

Với các căn phòng nhỏ hẹp bạn nên chọn kiểu lịch có thiết kế chữ nhật ngang nhỏ gọn. Ngược lại, nếu bạn muốn bố trí lịch ở vị trí rộng tiện quan sát thì loại lịch khổ lớn, kiểu dáng cao sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Tùy vào cách dùng mà cuốn lịch treo tường còn có thể trở thành điểm nhấn đẹp mắt cho nội thất căn phòng, vì vậy hãy cân nhắc kỹ đến không gian phòng bạn và chọn kiểu dáng lịch có thiết kế tương thích nhất. Với lịch treo tường làm quà tặng bạn lưu ý đến người được tặng là đối tượng nào, đánh giá nhu cầu đời sống của họ trước khi lựa chọn loại kích thước phù hợp.

Chọn lịch theo thói quen sử dụng

Lịch treo tường có nhiều kiểu loại lịch khác nhau, hãy chọn loại dễ dùng nhất theo thói quen dùng lịch trước nay của bạn. 

Lịch Lò Xo Theo Tháng

Cach-chon-lich-treo-tuong-dep-lam-qua-tang

>>>Xem thêm: Kích thước lịch treo tường chuẩn và thông dụng nhất năm 2024

Lịch lò xo theo tháng giúp bạn nhanh chóng nắm bắt lịch biểu hàng tháng, vì vậy đây là loại lịch phù hợp với người thường xuyên theo dõi lịch trình làm việc và ngày nghỉ trong một khoảng thời gian dài. Bạn có thể chọn giữa lịch từng tháng, lịch 2 tháng một nếu muốn biết thêm lịch trình tháng sau hoặc lịch theo quý tùy vào nhu cầu theo dõi và công việc của mình. 

Ngoài ra, ngày đầu tuần của lịch tháng được chia làm 2 loại là lịch bắt đầu với thứ Hai hoặc Chủ Nhật. Lịch tết An Khang gợi ý người có nhiều lịch trình liên tiếp vào 2 ngày cuối tuần nên chọn lịch tháng bắt đầu từ thứ Hai để tiện theo dõi và ghi chú hơn khi cần. 

Bloc Lịch: Nắm Bắt Lịch Trình Cụ Thể Theo Ngày

Cach-chon-lich-treo-tuong-dep-lam-qua-tang

Bloc lịch là loại lịch xé theo từng ngày, mang đến cảm giác mới mẻ cho người dùng mỗi khi lật từng tờ. Một số cuốn lịch còn có các trích dẫn châm ngôn sống hoặc danh ngôn giúp tạo động lực cho bạn mỗi ngày. Ưu điểm của bloc lịch còn nằm ở kích cỡ số và chữ to rõ, chi tiết cho từng ngày với cả lịch Âm và lịch Dương, dễ nắm bắt. 

Lịch có cấu trúc 3 phần chính gồm: bloc lịch giấy, khánh lịch (khung treo) và dây treo. Hiện nay, lịch bloc có rất nhiều sản phẩm chú trọng vào thiết kế, cho bạn nhiều lựa chọn có tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. Tuy nhiên, loại lịch này không phù hợp với người bận rộn hoặc ngại phải xé lịch mỗi ngày để theo dõi. 

Lịch Minh Họa 1 Tờ: Dễ Dùng Làm Vật Trang Trí Phòng

Cach-chon-lich-treo-tuong-dep-lam-qua-tang

>>>Xem thêm: Công ty in lịch Hồ Chí Minh, sản xuất lịch tết 2024

Lịch 1 tờ là dạng lịch cung cấp đủ 12 tháng của năm trên chỉ 1 tờ lịch gọn nhẹ. Lịch 1 tờ có khổ giấy lớn, phù hợp dùng treo trên một bức tường lớn, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt lịch trình ngày nghỉ ngày lễ liên tiếp diễn ra trong năm mà không cần mất công tra cứu bằng sổ tay hay điện thoại. 

Vì kích cỡ lớn ứng với số tháng trong năm nên lịch 1 tờ thường sẽ có rất nhiều mẫu in tranh phong cảnh và hình minh họa sinh động đẹp mắt, dễ bố trí cùng nội thất trong phòng. Ngoài chất liệu phổ biến là lịch giấy bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu lịch vải nếu muốn chọn một sản phẩm mới mẻ, khác biệt so với lịch vẫn dùng. 

Chú Ý Không Gian Viết Của Tờ Lịch

Kiểm tra khoảng trống và không gian viết trên lịch treo tường cũng là một lưu ý quan trọng nếu bạn có nhu cầu ghi lịch hẹn lên lịch. 

Chọn Lịch Có Ô Viêt Lớn Cho Người Hay Ghi Chú

Đối với người có thói quen ghi lại lịch trình cho các này, Lịch tết An Khang khuyến khích bạn chọn lịch có ô viết với biên độ rộng. Nhất là loại lịch có ô viết lớn cho từng ngày, như vậy bạn có thể ghi chú sự kiện cần thiết một cách mạch lạc và dễ nắm bắt hơn. Tuy nhiên, ô viết cũng ảnh hưởng đến kích cỡ lịch vì vậy hãy cân nhắc chọn loại có khoảng viết vừa đủ với nhu cầu và phù hợp với không gian treo tường. 

Lịch Bảng Trắng Dễ Viết Dễ Xóa

Lịch bảng trắng là loại lịch có kết cấu đơn giản, chỉ bao gồm 1 tờ duy nhất ghi chú theo ngày trong tuần với các ô trống lớn. Bảng được làm bằng chất liệu chuyên dụng, ghi chú bằng bút lông nên có thể xóa đi viết lại nhiều lần. Vì vậy lịch bảng trắng rất tiện lợi vì chỉ với chỉ 1 bảng lịch cũng đủ dùng cho việc ghi chú quanh năm của bạn. 

Đây là loại lịch dành cho mục đích ghi chú nhiều hơn xem ngày, phù hợp với người có thói quen lên kế hoạch, phân công công việc trong gia đình. Lịch bảng phổ biến với dạng bảng dán hút nam châm, thường được dùng làm bảng kế hoạch dán tủ lạnh trong nhà. Bạn có thể chọn giữa lịch bảng theo tuần hoặc theo tháng theo nhu cầu của mình.

Kiểm Tra Cập Nhật Ngày Lễ, Tết, Sự Kiện Trên Lịch

Cach-chon-lich-treo-tuong-dep-lam-qua-tang

>>>Xem thêm: Công ty in lịch độc quyền, cách lựa chọn công ty in lịch uy tín

 

Với người quan tâm đến các sự kiện diễn ra trong các ngày, bạn nên chọn lịch có ghi chi tiết đầy đủ ngày lễ, tết, lịch Âm, lịch Dương để tiện sắp xếp lịch trình cho mình. Lịch ghi đầy đủ sẽ giúp bạn dễ nắm bắt các sự kiện và lên kế hoạch chuẩn bị hơn. Nhất là với tục lệ cúng rằm, cúng mùng một hàng tháng và nhiều ngày lễ theo Âm lịch như ở Việt Nam thì lịch xem ngày đầy đủ phải là loại lịch có cả lịch Âm và lịch Dương. 

Một số lịch còn đề cập tới các thời điểm giao mùa trong năm, tử vi các ngày, giờ tốt trong ngày theo phong thủy cho người có nhu cầu tham khảo, giúp bạn dễ nắm bắt mà không cần mất công tra cứu trên mạng. 

Tham khảo mẫu lịch treo tường mới nhất năm 2024:

Cach-chon-lich-treo-tuong-dep-lam-qua-tang

Cach-chon-lich-treo-tuong-dep-lam-qua-tang

Cach-chon-lich-treo-tuong-dep-lam-qua-tang