Công Ty An Khang

Tặng lịch vào dịp tết - một nét văn hóa lâu đời của người Việt

Mỗi năm tết đến, mọi người lại nô nức, rộn ràng. Đón chào một năm mới may mắn, an khang, thịnh vượng. Nhiều người Việt quan niệm rằng, năm mới đến mọi thứ cũng đều phải mới. Thời gian trôi qua thông qua những con số trên tờ lịch. Chính vì vậy, người Việt Nam quan niệm rằng, lịch tết là biểu tượng của cái mới. Cái may mắn và đón chào một năm mới phồn thịnh. Chính vì lẽ đó, in lịch tết đã trở thành một văn hoá ăn sâu vào người Việt. Năm mới đến, nhà nào cũng phải có một cuốn lịch tết trong nhà.

Qua-tang-lich-tet

>>>Xem thêm: Những lí do nên tặng lịch tết cho khách hàng

Tặng lịch tết đã trở thành nét văn hóa đẹp của người Việt

Mỗi độ Tết đến xuân về, ngoài việc chuẩn bị nhà cửa tươm tất để đón Tết với những “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” thì mọi người vẫn không quên gửi gắm yêu thương đến người thân, bạn bè, đối tác bằng những món quà Tết như: Bộ ly tách, sách cẩm nang, đồ gia dụng, các vật dụng trang trí nhỏ gọn trong nhà, bút, đồng phục… Mỗi món quà đều chứa đựng những ý nghĩa và tính ứng dụng khác nhau. Nhưng có một thực tế, những món quà trên rất dễ bị người nhận lãng quên nếu không có nhu cầu hoặc chỉ sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, có một món quà mà đa số người nhận đều sẽ cảm thấy thích thú, luôn để ở nơi dễ nhìn thấy nhất và luôn nhìn đến nó mỗi ngày suốt 12 tháng, suốt 365 ngày trong năm chính là lịch Tết – không xa xỉ nhưng vẫn gói trọn sự tinh tế, chân thành.

Lich-bloc-An-Khang

>>>Tham khảo thêm: Lịch lò xo treo tường

Có rất nhiều dịp để tặng quà cho nhau. Đó có thể là ngày sinh nhật, mừng tân gia, lễ Giáng sinh… Nhưng dường như tặng quà Tết vẫn mang ý nghĩa đặc biệt hơn cả. Món quà đó sẽ càng ý nghĩa hơn khi nó chứa đựng cả tâm tư, tình cảm người tặng. Bánh mứt, hoa quả rồi cũng sẽ qua sau 3 ngày Tết. Chỉ có những tờ lịch Tết là vẫn còn đó. Nó không chỉ nhắc nhở chúng ta về thời gian, về các ngày quan trọng trong năm mà còn là bước khởi đầu hoàn hảo với những câu chúc tốt lành: An khang, thịnh vượng, phát tài, phát lộc… Lịch Tết còn là vật dụng trang trí không kém phần sinh động, điểm tô cho ngôi nhà thêm phần tràn ngập sắc xuân.

Bởi thế, mẫu mã và nội dung những tờ lịch Tết ngày càng được trau chuốt, đầu tư nhiều hơn. Nếu trước đây, lịch Tết chỉ đơn thuần là hoa lá mùa xuân, những câu tục ngữ, danh ngôn thì giờ đây, những món ăn ngon, phong tục, lễ nghi, danh lam thắng cảnh… đều được thể hiện qua từng trang lịch một cách sống động.

Chu-de-ao-dai-trong-in-an-lich-tet

>>>Xem thêm: In lịch bloc làm quà tặng trong trường hợp nào

Lịch tết là món quà ưa chuộng của các công ty, doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhận thấy lịch tết và món ăn tinh thần ưa chuộng, hữu ích của mọi nhà, mang đến một vật phẩm nhằm mục đích trang trí, tôn vẻ đẹp của ngôi nhà. Lại có thể biết thời gian ngày tháng, quản lý công việc. Đây cũng có thể được coi như thời gian biểu của cả một năm. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp nhận ra cơ hội để quảng cáo, giới thiệu về mô hình của các công ty, doanh nghiệp trên tờ lịch, quảng bá các sản phẩm dịch vụ trên lịch.

Lich-de-ban-An-Khang

>>>Tham khảo thêm: Lịch để bàn sang trọng cho văn phòng công ty

Dịp cuối năm, lịch Tết còn là món quà mà hầu hết doanh nghiệp, công ty dành tặng cho khách hàng của mình. Điều này vừa mang một nét đẹp, không khoa trương, cầu kỳ nhưng vẫn rất ý nghĩa, giúp doanh nghiệp để lại dấu ấn đẹp thông qua những thông điệp, hình ảnh, thương hiệu đến tâm trí người dùng theo hình thức “mưa dầm thấm lâu”. Chính vì thế, việc lựa chọn một bộ lịch đẹp tặng cho khách hàng sẽ làm cho người nhận có thiện cảm, ấn tượng về hình ảnh của công ty và doanh nghiệp hơn.

Lich-de-ban

>>>Tham khảo thêm: Tại sao nên in lịch tết công ty cuối năm?

Như nhà Nghiên cứu văn hóa dân gian Nam Bộ Nguyễn Hữu Hiệp cho rằng: “Khoảng 20 năm trở lại đây, lịch Tết đã trở thành món quà tặng phổ biến, mang nhiều ý nghĩa và giá trị tinh thần cho cả người tặng và người được nhận. Thế nên, tặng lịch Tết không đơn thuần là một nét đẹp, mà nó đã trở thành một nét văn hóa, một phong tục truyền thống của người Việt cần được giữ gìn và phát huy!”.

LỊCH TẾT AN KHANG